12 สุดยอดของการออกแบบ Coffee Maker ตอน 2 (จบ)

บทความที่แล้ว 12 สุดยอดของการออกแบบ Coffee Maker ตอน 1 ได้เสนอ 6 แบบแรกของสุดยอดการออกแบบของ Coffee maker ไปแล้ว สำหรับวันนี้จะเสนอในอีก 6 แบบที่เหลือ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

7. Kahva Coffee Maker

kahva-coffee-maker

ถ้าได้นั่งดูขั้นตอนการชงกาแฟของ Kahva Coffee Maker แล้วคงจะอดรู้สึกประหลาดใจไม่ได้เพราะขั้นตอนการชงนั้นแปลกประหลาดคล้ายกับมายากล ขั้นตอนการชงของ Kahva Coffee Maker คือเริ่มจากการเติมน้ำเข้าในไปในเครื่องชงกาแฟ และนำเครื่องชงกาแฟไปตั้งไฟ เมื่อน้ำเริ่มเดือด น้ำจะเริ่มเคลื่อนตัวขึ้นไปทางด้านบนของเครื่องแล้วไปผสมกับเมล็ดกาแฟที่บดแล้ว ที่ถูกใส่อยู่ที่ส่วนบนของเครื่องชงกาแฟ จากนั้นเมื่อปิดไฟหรือนำเครื่องชงกาแฟออกจากเตากาแฟก็จะไหลกลับลงมาที่ส่วนล่างของเครื่องชงกาแฟ ช่วงเวลาที่น้ำเคลื่อนตัวจากส่วนล่างไปส่วนบน และย้ายจากส่วนบนลงมาที่ส่วนล่างอีกทีนี่เองคือขั้นตอนที่คล้ายกับมายากล

8. IMO Coffee Maker

imo-coffee-maker

IMO Coffee Maker คือเครื่องชงกาแฟที่มีขนาดกะทัดรัดมาก มีรูปร่างคล้ายกับแขนของ robot ดูไปดูมาบางที IMO Coffee Maker อาจจะเหมาะกับการอยู่ในยานอวกาศมากกว่าอยู่ในครัว

9. Roaster Grinder Brewer

roaster-grinder-brewer_coffee-maker

Roaster Grinder Brewer มีหน้าตาที่ดูเหมือนอุปกรณ์ทดลองทางเคมีมากว่าที่จะเป็นเครื่องชงกาแฟ การชงกาแฟด้วย Roaster Grinder Brewer เราต้องทำทั้งหมดทุกขั้นตอนของการชงกาแฟโดยเริ่มตั้งแต่คั่วเมล็ดกาแฟ บดเมล็ดกาแฟและชงกาแฟ จะไม่ได้ทำอยู่อย่างหนึ่งนั่นก็คือปลูกกาแฟด้วยตัวเอง ขั้นตอนการชงเริ่มจากนำเมล็ดกาแฟ 50 เมล็ดไปอบ โดยสามารถอบตามแบบที่เราชอบได้ หลังจากอบเสร็จก็ทำให้เมล็ดกาแฟเย็นลงและนำเมล็ดกาแฟไปบด ต่อด้วยนำน้ำไปต้มให้เดือดและเติมกาแฟที่บดแล้วลงไป ทำการต้มประมาณ 4 นาทีเป็นอันเสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนทั้งหมดที่ว่ามานี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 30 นาที

10. Miele Built in Coffee Maker

miele-built-in-coffee-maker

ถ้าเราเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟเอามากๆ และดื่มหลายๆ เวลาในหนึ่งวัน เครื่อง Miele Built in Coffee Maker เหมาะมากกับการใช้งานแบบนี้ เพราะเราสามารถชงกาแฟได้อย่างสะดวก ไม่ต้องกังวลกับการเติมน้ำในเครื่องชงกาแฟหรือล้างทำความสะอาดเครื่องชงกาแฟ ทุกๆ วัน ที่ด้านล่างของตัวเครื่องมีลิ้นชักที่เราสามารถเก็บเมล็ดกาแฟ แก้วกาแฟ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเอาไว้ ทำให้ไม่ต้องเดินไปไหนไกล นอกจากนี้ยังมีเหยือกสำหรับทำฟองนำเพื่อนำมาผสมลงในกาแฟให้อีกด้วย

11. WMF1 Single Serve Coffee Maker

wmf1-single-serve-coffee-maker

WMF1 Single Serve Coffee Maker เป็นเครื่องชงกาแฟที่ถือว่าออกแบบมาด้วยหลักการง่ายๆ ทั้งทางด้านการออกแบบ และการใช้งาน แต่ว่าสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ด้วยรูปร่างที่กะทัดรัดและรูปร่างด้านในที่พอดีกับถ้วยกาแฟ และด้านบนมีปุ่มเพียงปุ่มเดียวสำหรับกด เมื่อต้องการชงกาแฟ เมื่อกดปุ่มไปแล้วรอแค่ 30 วินาทีก็ได้กาแฟแก้วโปรดกันแล้ว

12. CafeSolo Coffee Maker

cafesolo-coffee-maker

CafeSolo Coffee Maker มีรูปร่างคล้ายกับ Danish carafe dressed ที่อยู่ในแจ็คเก็ตเพื่อให้เกิดความอบอุ่น แม้ว่าหน้าตาของเครื่องจะดูเรียบง่าย แต่ขั้นตอนการชงกาแฟนั้นคือขั้นตอนการชงกาแฟที่สมบูรณ์ เพราะไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษกรอง ไม่มีไอน้ำ วิธีการชงก็เพียงแค่เติมน้ำร้อนลงไปในเมล็ดกาแฟที่บดแล้วและปิดด้วยตัวกรองรูปกรวยที่ช่วยกรองเอากากกาแฟออก แค่นี้เราก็สามารถชงกาแฟอร่อยๆ ได้ง่ายๆ

ที่มา: incrediblethings