เมนูใหม่กาแฟใส่ Coconut milk จาก Starbucks

เพราะมีการถามหาครีมและนมจากไขมันพืชหรือ non-daily จากลูกค้า ทาง Starbucks จึงทำการวิจัยหาวัตถุดิบที่จะใช้เป็นทางเลือกให้กับลูกค้าสำหรับเมนู non-daily นอกเหนือจากนมหลากหลายชนิดและนมถั่วเหลืองที่ทาง Stabucks มีบริการอยู่แล้ว ก็สรุปออกมาเป็น Coconut milk ที่ทำจากมะพร้าวจากเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนิเซีย มีชื่อเรียกว่า Starbucks Single Origin Sumatra Coconut Milk โดยเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

715f2cf6d5e213e5688e4cad70cf8d88bad4098e

Starbucks ทำการวิจัยและพัฒนาสูตรใหม่อย่างระมัดระวัง รวมไปถึงการทดสอบและชิมรสชาติ กว่าจะได้ Coconut milk มาเป็นส่วนผสมของเครื่องดื่มกาแฟทั้งร้อน เย็น และรวมไปถึงปั่น โดยที่ Coconut milk ไม่มีผลข้างเคียงหรืออาการแพ้เหมือนกับ Almond milk การทดสอบและการชิมกาแฟสูตรใหม่จาก Coconut milk เสร็จสิ้นเมื่อสิ้นปี 2014

นอกจากรสชาติอร่อยแล้ว กาแฟที่ทำจาก Coconut cream ยังมีแคลอรี่ต่ำกว่าใช้นมแบบอื่นๆ ขนาด grande หรือขนาดกลางของ cafe latte with coconut milk มี 100 แคลอรี่ โดยแคลอรี่จากไขัมนคือ 60 แคลอรี่ ในครีมนมของ Coconut milk นั้นไม่มีน้ำตาล

นอกจากนี้มะพร้าวยังมีประโยชน์ในการช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยเพิ่มไขมันแบบดี HDL ช่วยลดไขมันแบบไม่ดี LDL

เมนูนี้ยังมีขายเฉพาะใน US ไม่รู้ว่าจะเข้ามาขายในไทยเมื่อไหร่ ก็อยากลองอยู่เหมือนกันว่ากาแฟที่ใส่ครีมมะพร้าวจะมีรสชาติเป็นยังไง สำหรับเรื่องมะพร้าวและกะทินั้นอยู่กับคนไทยมานานแสนนาน เราอาจจะถนัดในการใช้กะทิมากกว่าสตาร์บัคก็ได้ ถ้าใครได้ทดลองแล้วรสชาติเป้นยังไงมาแชร์กันบ้างนะคะ

ท่ีมา : starbucks.com และ yahoo.com